Kỹ năng thuyết trình hiệu quả

Tác giả: Lại Thế Luyện
Khổ sách: 14.5x20.5cm
Số trang: 120 trangHọc ăn, học nói, học gói, học mở
Tục ngữ

Quý bạn đọc thân mến! 

Năng lực trình bày bất kỳ vấn đề nào trước đám đông, cũng như khả năng thuyết phục mọi người nhận hiểu và tin cậy vào đề xuất của mình, không phải là một điều tự nhiên có được. Tập sách này sẽ giúp chúng ta nhận biết và rèn luyện được những kỹ năng đó. Chắc chắn các bạn trẻ sẽ tự tin hơn và có đủ khả năng thuyết trình cần thiết để phục vụ công việc cũng như dẫn đến mọi sự thành công trong cuộc sống.
Khi lựa chọn cuốn sách này, chắc hẳn bạn đã nhận ra kỹ năng thuyết trình ngày càng trở nên quan trọng như thế nào trong môi trường kinh doanh hiện đại ngày nay?
Là một người làm kinh doanh, tại các buổi hội nghị khách hàng, hội thảo, các cuộc hội họp giữa các phòng ban trong công ty, đại hội cổ đông, các buổi giới thiệu sản phẩm với khách hàng, họp báo, các diễn đàn doanh nghiệp... bạn không thể không thuyết trình. Dù muốn dù không, bạn vẫn phải thừa nhận một thực tế:, kỹ năng thuyết trình là một trong những chiếc chìa khóa giúp bạn thành công – dù bạn đang kinh doanh trong bất cứ lĩnh vực nào!
Hiện nay, để có thể tiến xa hơn so với các đối thủ cạnh tranh và muốn gia tăng doanh số bán hàng, nhiều công ty tuyển dụng nhân viên tiếp thị luôn đòi hỏi ứng viên phải có kỹ năng giao tiếp tốt và kỹ năng thuyết trình. Nếu bạn là một nhân viên tiếp thị, thì kỹ năng thuyết trình sẽ giúp bạn thuyết phục khách hàng một cách hiệu quả hơn, nhờ đó bạn gia tăng doanh số bán hàng và gặt hái thành công trong nghề nghiệp…
Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt khốc liệt, các công ty sẽ phải làm nhiều việc hơn để quảng bá thương hiệu. Nếu bạn là giám đốc kinh doanh, kỹ năng thuyết trình chắc chắn không thể thiếu được tại các buổi hội nghị khách hàng hoặc trong những sự kiện trọng đại khác của công ty bạn
Nếu bạn là giám đốc điều hành, bạn sẽ khó có thể làm cho công ty phát triển lớn mạnh nếu thiếu một đội ngũ nhân viên giỏi. Vậy làm thế nào để bạn có thể truyền cảm hứng làm việc, động viên đội ngũ nhân viên và đem lại cho họ một tầm nhìn, sứ mệnh và những giá trị cốt lõi của công ty? Thành công cá nhân và thành công của công ty bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó không thể thiếu kỹ năng thuyết trình của bạn.
Nếu bạn là thành viên của một dự án, thì kỹ năng thuyết trình sẽ là một trong những kỹ năng giúp bạn thành công khi làm việc cùng với các thành viên khác. Nhờ đó vào kỹ năng này, các thành viên có thể hợp tác tốt với nhau hơn để cùng đem lại thành công cho dự án...
Đặc biệt, nếu bạn là một sinh viên khoa kinh tế và đang nuôi dưỡng những hoài bão kinh doanh, thì cuốn sách này có thể là một cẩm nang vô cùng cần thiết dành cho bạn. Ngay từ bây giờ, bạn nên trang bị cho bản thân mình những kỹ năng thực tế cần thiết cho sự nghiệp tương lai của bạn. Thực tế cho thấy, với các bạn sinh viên, nhiều bạn sinh viên vẫn còn thiếu sự tự tin và những kỹ năng cần thiết để có thể thuyết trình một cách hiệu quả. Nếu bạn sớm quan tâm đến kỹ năng thuyết trình, thì điều này không chỉ giúp bạn thành công trong thời gian học đại học, mà còn tạo mang lại cho bạn nhiều lợi thế trong môi trường công việc sau này của bạn.
Chính vì vậy, cuốn sách này nhằm phục vụ đối tượng độc giả là đông đảo các bạn sinh viên, các bạn trẻ, đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, nhân viên môi giới bất động sản, nhân viên đang làm việc tại các doanh nghiệp, ngân hàng, các quản lý cấp trung, trưởng phòng, giám đốc kinh doanh, …. và bất cứ ai đang phải làm công việc cần đến kỹ năng truyết trình, đang mong muốn hoàn thiện hơn nữa kỹ năng này!
*
Hiện tại, bạn có đủ tự tin vào khả năng thuyết trình của bạn mình không? Dù bạn là người mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh hay bạn tự tin rằng mình đã từng gặt hái nhiều thành công trong kinh doanh rồi, hãy thử xét lại xem liệu giờ đây bạn đã thực sự là một người thuyết trình xuất sắc chưa? Sắp tới đây, bBạn có chắc chắn rằng, thính giả sẽ thực sự lắng nghe bạn khi bạn thuyết trình không?
Làm thế nào để thuyết trình một cách thành công, vì lợi ích của mình cũng như của thính giả, và nhất là làm sao chinh phục được cả những thính giả “khó tính” nhất?
Làm thế nào để tự tin hơn khi thuyết trình? Và làm thế nào để tạo được một phong cách cá nhân độc đáo của riêng mình khi thuyết trình?
Liệu có cách nào để giúp người thuyết trình nhằm lôi cuốn được cả trái tim lẫn trí khối óc của người nghe hay không?
Đó là những câu hỏi quan trọng mà bất cứ ai khi thuyết trình cũng quan tâm và muốn tìm lời giải đáp.
Trong cuốn sách này, tác giả hy vọng sẽ được mong muốn chia sẻ cùng bạn về những kinh nghiệm, gợi ý thiết thực và các khía cạnh vấn đề cơ bản nhất liên quan đến kỹ năng thuyết trình, bao gồm:
 • Những điều cần chuẩn bị để thuyết trình
 • Vượt qua những nỗi lo sợ
 • Tự tin trước cử tọa
 • Cấu trúc nội dung bài thuyết trình
 • Xác định những điểm chính yếu khi chuyển tải nội dung bài thuyết trình đến với thính giả.
 • Cách thiết kế trang chiếu (khi sử dụng máy chiếu)
 • Cách sử dụng các phương tiện hỗ trợ trong khi thuyết trình
 • Xác định phong cách diễn đạt của riêng mình…
Như đã nói, có được kỹ năng thuyết trình hiệu quả là điều cần thiết để bạn thành công trong môi trường làm việc ngày nay. Thiết tưởng Vì thế, đây là một cuốn sách tham khảo mà bạn nên có trong tủ sách của mình. Nếu cuốn sách nhỏ này có thể giúp ích cho bạn, khiến bạn thuyết trình một cách hiệu quả hơn, từ đó gặt hái được nhiều thành công hơn trong phạm vi nghề nghiệp của mình, thì bản thân người viết cũng rất lấy làm mãn nguyện!
Chân thành chúc bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống và sự nghiệp!
MỤC LỤC
Lời Tựa
Chương 1 – Tổng quan về thuyết trình
 • Thuyết trình trong môi trường kinh doanh
 • Tầm quan trọng của kỹ năng thuyết trình
 • Khi bạn trở thành người thuyết trình
Chương 2 – Để  thuyết trình hiệu quả
 • Xác định mục tiêu của bài thuyết trình
 • Chuẩn bị nội dung cho bài thuyết trình
 • Cách thiết kế trang chiếu
 • Ngôn ngữ cử chỉ trong thuyết trình
 • Luyện tập trước khi thuyết trình
Chương 3 – Chuẩn bị tại buổi thuyết trình
 • Vượt qua nỗi sợ hãi
 • Kiểm tra lại các điều kiện thuyết trình
 • Giới thiệu diễn giả như thế nào?
Chương 4 – Thể hiện một bài thuyết trình
 • Phần vào đề
 • Phần chính của bài thuyết trình
 • Kết thúc bài thuyết trình
Thay lời kết 

Quý bạn đọc có thể đặt mua sách online để được giao sách tận nhà hoặc mua sách trực tiếp tại các nhà sách trên toàn quốc