Đào tạo doanh nghiệp


Kính gửi: Quý Doanh nghiệp & Quý khách hàng xa gần! 


TẦM QUAN TRỌNG CỦA ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC CHO DOANH NGHIỆP TẠI VIỆT NAM


Đào tạo và phát triển là chuyên ngành của Quản trị nhân lực liên quan đến công việc hoạch định, tổ chức, chỉ huy, phối hợp và kiểm soát các hoạt động liên quan đến việc thu hút, sử dụng và phát triển người lao động trong các tổ chức, doanh nghiệp. 

Chuyên ngành Đào tạo và phát triển còn được gọi là chuyên ngành “khai thác nguồn tài nguyên con người”. Chuyên ngành này đào tạo cho người học những kiến thức tổng quan và chuyên sâu về nguồn nhân lực, xử lý các công việc hàng ngày, nắm bắt mối quan hệ tương tác giữa con người với con người, triển khai những công tác về điều hành, quản lý hành chính, nhân sự, thực hiện các chính sách lao động, các kiến thức liên quan đến quy trình đánh giá nhân lực, quản trị nhân sự, tuyển dụng và đào tạo nhân sự, các nguyên lý quản trị,...

Tại các khóa đào tạo của chúng tôi, người học sẽ được trang bị khả năng phân tích môi trường kinh doanh; khảo sát, nghiên cứu thị trường lao động và đánh giá biến động để hoạch định, tổ chức, thực hiện và kiểm soát các kế hoạch, chiến lược phát triển nguồn nhân lực cho tổ chức, doanh nghiệp; thiết lập và quản trị nguồn nhân lực một cách hiệu quả; soạn thảo văn bản, đàm phán, diễn thuyết và ứng xử giao tiếp; có khả năng xây dựng và tổ chức hoạt động công đoàn phù hợp với mô hình kinh doanh của doanh nghiệp; Làm việc theo nhóm, quản lý nhóm, xây dựng và phát triển quan hệ cộng đồng,....

DOANH NGHIỆP CỦA BẠN CẦN LÀM GÌ ĐỂ NÂNG CAO NĂNG LỰC CHO ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN ? 
Thực tế mà nói, nhân viên của bạn không phải ai cũng có ý thức tự giác trau dồi bản thân, bởi vậy, đứng dưới góc độ nhà quản lý, bạn phải chủ động đào tạo và trang bị cho họ những kỹ năng cần thiết, nhằm đáp ứng những đòi hỏi của công việc. 
Để làm được điều này, trước hết, bộ phận nhân sự (HR) và ban lãnh đạo doanh nghiệp cần phải có cái nhìn tổng thể về thị trường lao động trong tương lai: ngành nghề nào sẽ lên ngôi, công việc mới nào sẽ xuất hiện, kỹ năng nào là cần thiết nhất cho đội ngũ nhân viên?

Sau đó, nhà quản lý cần phải có những kế hoạch đánh giá năng lực nhân viên cụ thể để tìm ra những kỹ năng còn thiếu sót mang tính phổ biến trong doanh nghiệp. Kết quả của những điều này sẽ giúp doanh nghiệp có nền móng vững vàng cho các chương trình “RetrainingReskilling” (Đào tạo thêm kỹ năng và nghiệp vụ) cho đội ngũ nhân viên.

Hiện nay đang có 2 phương pháp phổ biến để triển khai chương trình Retraining Reskilling trong doanh nghiệp:

Đào tạo qua trải nghiệm thực tế
Với phương pháp này, doanh nghiệp cần thiết kế một lộ trình đào tạo với khởi điểm là những bài giảng và nghiên cứu nhằm định hướng nhân viên tiếp thu tất cả các kỹ năng cần thiết trong tương lai. Sau đó, nhân viên sẽ trải qua một bài kiểm tra nhằm đánh giá năng lực hiện tại của họ. Tiếp đó, họ sẽ được trực tiếp tham gia vào các nhiệm vụ và dự án cụ thể, với kỳ vọng sẽ gia tăng được kinh nghiệm thực tế bằng cách sử dụng những kỹ năng họ mới học được.
Trong thực tế, doanh nghiệp hoàn toàn có thể ứng dụng những nền tảng công nghệ có sẵn để cải thiện hiệu quả cho phương pháp này. Ví dụ như sử dụng hệ thống mạng nội bộ để ghi nhận kết quả bài tập của nhân viên. Hệ thống này không chỉ cho phép nhân viên học hỏi lẫn nhau, mà còn khuyến khích thúc đẩy văn hóa cộng tác trong doanh nghiệp!

Đào tạo dựa trên nhu cầu hiện thời
Trước bối cảnh của thời đại 4.0, bản chất và nhu cầu của thị trường kinh doanh đang liên tục thay đổi. Những điều doanh nghiệp đang thực hiện tốt ngày hôm nay có thể không còn đáp ứng được nhu cầu phát triển của ngày mai. Bởi vậy, nhiều chương trình “Retraining và Reskilling” được phát triển xuyên suốt thời gian hoạt động của doanh nghiệp, với lộ trình học tập cụ thể được liên tục theo dõi và thay đổi theo nhu cầu hiện thời.
Ngoài ra, cùng với việc đào tạo cho đội ngũ nhân lực hiện tại, bạn cũng có thể đầu tư xây dựng nhân lực tiềm năng cho tương lai. Để làm được điều này, doanh nghiệp cần phải hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia để phát triển các chương trình giảng dạy và đào tạo cho đội ngũ nhân viên những kỹ năng mềm cần thiết.
Là nhà quản lý, bạn phải luôn tâm niệm nguồn lực con người chính là sức mạnh nội tại của công ty. Bởi vậy, đầu tư đào tạo và trang bị kỹ năng mềm cho đội ngũ nhân viên cũng có thể coi như việc tăng cường “thể lực” cho bản thân doanh nghiệp. Vấn đề này, tuyệt đối không thể xem nhẹ - nếu doanh nghiệp muốn nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững!

Thân mến!


Doanh nhân, Diễn giả LẠI THẾ LUYỆN, DBA - Chuyên gia Đào tạo doanh nghiệp
Tác giả - Bộ chương trình đào tạo Kỹ năng mềm 
Tác giả - Bộ sách Kỹ năng mềm

VP1:   66/39 Bùi Trọng Nghĩa, P.Trảng Dài, Tp.Biên Hoà, Đồng Nai
VP2 :   254/8 Dương Đình Hội, P.Tăng Nhơn Phú B, Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
Email :    laitheluyen@gmail.com
Hotline :  0971 045 965 (A.Tuấn - trợ lý


Quy trình đào tạo In-house cho các doanh nghiệpĐào tạo nguồn nhân lực mang lại 
sự phát triển bền vững cho các doanh nghiệp!-       Kỹ năng đàm phán
-       Kỹ năng tư duy sáng tạo

      Nét nổi bật trong các nội dung các chương trình đào tạo này là tính hệ thống, bài bản, hướng đến các chuẩn mực quốc tế, cập nhật thường xuyên nhằm mang lại hiệu quả thiết thực và chất lượng đào tạo tốt nhất cho các doanh nghiệp. Sau khóa học, người học có thể vận dụng thành công vào thực tế công việc tại từng doanh nghiệp.
CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐẶC THÙ - CHUYÊN ĐỀ CHIA SẺ 

-       Tâm lý ứng xử học đường  
-       Giáo dục Giá trị sống cho thế hệ trẻ