Kỹ năng tư duy sáng tạoNhà sách Quang Bình

416 Nguyễn Thị Minh Khai, P 5 , quận 3, TP.HCM
Tel: (08) 3832 2386 
http://huongtrang.net
và các nhà sách trên toàn quốcTư duy sáng tạo – hiểu theo nghĩa sáng tạo ý tưởng – không phải là tài năng bí ẩn gì. Nó là một kỹ năng mà mỗi chúng ta đều có thể phát triển và thực hành.
 - Edward de Bono
Các bạn trẻ thân mến !

Trong cuộc sống này, loài người sở dĩ thống trị muôn loài là nhờ khả năng tư duy sáng tạo. Trong  nền kinh tế toàn cầu ngày nay, các cường quốc trên thế giới phần lớn là những nước đi đầu về sáng tạo, phát minh, sáng chế,… với những sản phẩm, dịch vụ có chất lượng khác biệt, vượt trội.
Không còn nghi ngờ gì nữa, nền kinh tế trong thế kỷ XXI là nền kinh tế đòi hỏi tính sáng tạo. Giữa một thế giới mà sự cạnh tranh về kinh tế ngày càng khốc liệt, nếu sản phẩm hay dịch vụ mà bạn làm ra không hề có sự khác biệt, mới mẻ nào thì sẽ chẳng có khách hàng nào quan tâm đến. Trong mọi công việc làm ăn, nếu tìm cách học hỏi đối thủ, giỏi lắm ta cũng chỉ đi sau đối thủ, chứ không thể nào có những thành tựu mới mẻ, tiên phong, xuất sắc, vượt trội được! Sự cạnh tranh trên thị trường đòi hỏi chúng ta phải tạo ra được những sản phẩm có hàm lượng tri thức và sáng tạo cao, những sản phẩm độc đáo đến mức mà đối thủ có muốn sao chép cũng khó lòng sao chép được, càng không thể làm giả hay bắt chước! Do vậy, trong thực tế kinh doanh ngày nay, cho dù chúng ta không muốn quan tâm đến tư duy sáng tạo đi chăng nữa, thì cũng không được!
Như vậy, trong nền kinh tế tri thức, chính tri thức và sự sáng tạo sẽ tạo ra giá trị kinh tế. Chưa bao giờ sáng tạo lại trở thành một sức mạnh cạnh tranh, sức mạnh kinh tế trong lịch sử xã hội loài người như ngày nay!
Ở nước ta hiện nay, phát huy tư duy sáng tạo cũng chính là phát huy tiềm năng trí tuệ của dân tộc để xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Từ trước đến nay, có khi nào bạn thắc mắc: "Tư duy sáng tạo là gì?", “Tư duy sáng tạo giúp ích được gì cho công việc kinh doanh ngày nay?” và "Làm cách nào để phát huy tư duy sáng tạo của bản thân?". Trong cuốn sách này, chúng ta sẽ dần dần tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi quan trọng đó! 
Ngày nay, tư duy sáng tạo không còn được coi là quà tặng chỉ dành riêng cho những bậc vĩ nhân hay thiên tài. Bất cứ ai trong chúng ta cũng được sinh ra với một bộ não có khả năng tư duy sáng tạo tiềm ẩn. Tuy nhiên, năng lực tư duy sáng tạo của bản thân mỗi người sẽ được phát huy như thế nào, sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nỗ lực học hỏi và rèn luyện trong suốt cả cuộc đời. Đó cũng là lý do giải thích tại sao lúc còn nhỏ mỗi chúng ta có rất nhiều biểu hiện sáng tạo, nhưng khi tuổi càng lớn dần lên thì những biểu hiện sáng tạo lại dường như bị mất dần đi.   
Việc nỗ lực rèn luyện tư duy sáng tạo sẽ giúp bạn phát triển bản thân và sự nghiệp, cụ thể là bạn sẽ:
-         Xây dựng được thói quen tìm tòi, học hỏi, khám phá những điều mới mẻ mỗi ngày;
-         Duy trì niềm hứng thú lớn lao đối với học tập, làm việc và sáng tạo;
-         Nâng cao khả năng tư duy sáng tạo của bộ não;
-         Nhận thức sâu rộng, tránh được khuynh hướng tư duy theo lối mòn, dễ dàng phát triển các ý tưởng sáng tạo mới;
-         Có cách suy nghĩ và ứng xử cởi mở, nên cảm thấy thoải mái khi giao lưu, học hỏi và làm việc với mọi người trong môi trường làm việc của bạn;
-         Chủ động tìm kiếm giải pháp sáng tạo để giải quyết vấn đề, không thụ động trước những khó khăn trong kinh doanh;
-         Có tư duy linh hoạt, nhạy bén để thích ứng với những tình huống khó khăn và tạo ra những thay đổi tại môi trường làm việc;
-         Tạo ra những sản phẩm và dịch vụ độc đáo, đáp ứng nhu cầu phong phú của khách hàng;
-         Vận dụng khả năng tư duy sáng tạo tiềm ẩn của bản thân vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống;
-         Trở thành một con người lạc quan, không ngại thử thách, kiên trì trước khó khăn, tự tin khẳng định bản thân;
-         Nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc;
-         Phát huy khả năng sáng tạo và tạo dựng tên tuổi của bản thân;
-         Sống một cuộc đời có ý nghĩa hơn, đồng thời có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội.

         Cảm ơn bạn đã quan tâm đến lĩnh vực tư duy sáng tạo và đã lựa chọn cuốn sách này! Dẫu đây là một cuốn sách nói về việc phát huy tư duy sáng tạo trong lĩnh vực kinh doanh, nhưng những bạn nào quan tâm đến tư duy sáng tạo nói chung, vẫn có thể tìm được trong sách này những gợi ý bổ ích. Việc bạn quyết định lựa chọn cuốn sách này chính là một sự đầu tư vào bản thân và đầu tư cho tương lai của bạn. Hy vọng bạn sẽ tìm kiếm được thật nhiều điều thú vị trong sách. Nhờ nỗ lực thực hành tư duy sáng tạo thường xuyên, bạn sẽ luôn tìm thấy động lực và sức mạnh tinh thần để trưởng thành!  
Mỗi sáng thức dậy, trước mắt bạn là một ngày mới với những cảm hứng sáng tạo bất tận, bởi vì sáng tạo là sống và sống là sáng tạo. Ngày hôm nay, bạn đang nỗ lực phát huy tư duy sáng tạo, tức là bạn đang mở ra trước mắt mình cánh cửa của thành công và hạnh phúc. Chân thành chúc bạn sẽ gặt hái thành công trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống - tương xứng với những nỗ lực sáng tạo của bạn!

Thân mến

Lại Thế Luyện

Kỹ Năng Tư Duy Sáng Tạo

Nội dung sách gồm các phần:

- Tầm quan trọng của tư duy sáng tạo

- Sơ đồ tư duy

- Động não

- Sáu chiếc mũ tư duy

- Phương pháp Scamper

- Rèn luyện tư duy sáng tạo của bạnBản quyền © Tác giả Lại Thế Luyện 2016, 2017, 2018, 2019, 2020, 2021, 2022

Bản quyền tác phẩm của tác giả Lại Thế Luyện được pháp luật bảo hộ. Cuốn sách này được xuất bản theo hợp đồng sử dụng tác phẩm giữa tác giả và Công ty Văn hóa Hương Trang.

Mọi hình thức xuất bản, sao chụp, phân phối dưới dạng in ấn, photo và văn bản điện tử, đặc biệt là hành vi tự ý phát tán trên mạng internet mà không có sự cho phép bằng văn bản của tác giả, đều là hành vi vi phạm pháp luật, làm tổn hại nghiêm trọng đến quyền lợi hợp pháp của tác giả và nhà xuất bản. Nghiêm cấm mọi hành vi vi phạm bản quyền. Chỉ mua bán bản in hợp pháp.