Thư ngỏ


          Quý độc giả xa gần, các bạn trẻ, quý doanh nghiệp, cùng quý khách hàng thân mến!

       Rất vui khi được làm quen với các bạn! Trước hết, cho phép tôi được gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn, vì bạn đã dành thời gian quý báu để xem trang này! 
        Trang này được ra mắt bạn với mong muốn giản dị là chia sẻ những điều tôi tâm đắc cùng các bạn, là kênh giới thiệu những cuốn sách, bài báo, công trình nghiên cứu, dịch thuật, biên khảo, cùng các sáng tác... mà tôi đã xuất bản để phục vụ bạn đọc trong nhiều năm qua, đồng thời là cầu nối giao lưu cùng độc giả xa gần. Tôi rất vui khi biết tác phẩm của mình vinh dự có mặt tại nhiều thư viện trường học,  các nhà sách, đại lý phát hành, các nhà văn hóa, thư viện địa phương trên cả nước, nhiều tủ sách gia đình,... được đông đảo bạn đọc xa gần - cả ở trong lẫn ngoài nước - yêu mến đón nhận. Trong nhiều năm qua, tôi đã nhận được những phản hồi rất tốt từ phía các độc giả. Có thể nói, đối với cá nhân người cầm bút giản dị như tôi, đó là những niềm khích lệ, động viên tinh thần vô cùng quý báu, lớn lao ...  
Bên cạnh đó, phần lớn thời gian cùng nhiệt huyết của tôi dành cho hoạt động đào tạo các Kỹ năng sống & làm việc (còn gọi là Kỹ năng mềm) và các chuyên đề Tâm lý ứng dụng dành cho các bạn trẻ, sinh viên các trường đại học trong nước và đội ngũ nhân sự của các doanh nghiệp. Thực tế nhiều năm kinh nghiệm qua công việc giảng dạy ở các trường đại học và điều hành doanh nghiệp, đã giúp tôi nhận ra tầm quan trọng của kỹ năng mềm đối với việc nâng cao chất lượng của nguồn nhân lực như thế nào! Đào tạo kỹ năng mềm là hoạt động vừa góp phần hoàn thiện nhân cách con người toàn diện, vừa góp phần nâng cao chất lượng đào tạo đại học và chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. 
        Liên tục trong những năm qua, chúng tôi đã dày công nghiên cứu, thiết kế và xây dựng các chương trình đào tạo kỹ năng mềm hướng đến chuẩn mực quốc tế, với các phương pháp đào tạo hiện đại, kết hợp với các yếu tố hỗ trợ như: phim, hình ảnh, câu chuyện, minh họa, kết hợp với làm việc nhóm, trao đổi trực tiếp tại lớp, thông qua các case study, role play, game,… giúp người học lĩnh hội thật nhanh và vận dụng được ngay những điều bổ ích đã học vào thực tế công việc một cách hiệu quả, sáng tạo. Kỹ năng mềm sẽ quyết định việc bạn sẽ sống và làm việc hiệu quả như thế nào? Qua đó, bạn không chỉ đem lại lợi ích cho bản thân mà còn tối đa hóa những đóng góp thiết thực cho cộng đồng, doanh nghiệp, tổ chức- nơi bạn sống và làm việc. Mong bạn hãy sớm quan tâm đến việc trang bị kỹ năng mềm cho bản thân, để bạn thực sự tiến lên trong sự nghiệp cá nhân của bạn! Hy vọng các bạn sẽ  tiếp tục thu gặt được nhiều ích lợi từ nội dung các khóa đào tạo về Kỹ năng mềm!
*
 Ước mong của tôi là có thể đem sức mọn của mình giúp ích phần nào cho đội ngũ nhân lực trẻ có ý hướng hoàn thiện bản thân và vươn tới các giá trị thành công mới. Có thể nói, qua những công việc giản dị, giàu ý nghĩa, độc đáo và tràn đầy cảm hứng của mình nói trên, mỗi năm chúng tôi đã giúp cho hàng ngàn bạn trẻ có khát vọng vươn lên thay đổi cuộc sống bản thân và có những bước ngoặt  tốt đẹp trên con đường sự nghiệp của chính các bạn. 
            Phần đông các bạn sau khi tham gia các khóa học Kỹ năng mềm và tâm lý học ứng dụng trong kinh doanh đều nói với tôi rằng, phương pháp đào tạo của tôi mang tính ứng dụng cao, nhiều nội dung gắn với thực tế, các vấn đề phức tạp được tôi trình bày, diễn giải thật dễ hiểu với phong cách dí dỏm đầy trí tuệ,... Các bạn đều cảm thấy tiếc, vì sao bản thân mình không biết đến những khóa đào tạo này sớm hơn ?  
           Nhân đây, các bạn có thể tùy ý tải về tham khảo nội dung các bài giảng, đề cương chi tiết các khóa đào tạo... hữu ích mà chúng tôi đã chia sẻ ngay trên trang này! Ngoài ra, bạn cũng có thể bấm vào các nút chia sẻ, hoặc sao chép các đường dẫn (link) để gửi đến bạn bè, gia đình, người thân và những người quan tâm... 
*
       Sứ mệnh cuộc đời tôi là chia sẻ kiến thức, kỹ năng và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ. Nói cách khác, suốt cuộc đời tôi sẽ không ngừng học hỏi những kiến thức bổ ích, rèn luyện tư duy sáng tạo, thực hành các kỹ năng mềm, tích cực làm việc để tìm ra những phương pháp làm việc thật sự hiệu quả, chiêm nghiệm những kinh nghiệm sống sâu sắc, vô giá và chia sẻ chúng với tất cả mọi người. 
  Đối với tôi, giá trị cốt lõi trong cuộc sống mà tôi nguyện theo đuổi suốt đời là xây dựng mối quan hệ gắn bó, tốt đẹp giữa tôi với đông đảo bạn đọc, thính giả, khách hàng…của mình trong tinh thần yêu thương và phục vụ. Do đó, bản thân tôi rất biết ơn mọi góp ý với tinh thần xây dựng của bạn về nội dung những vấn đề được đề cập đến trong trang này, đồng thời hoan nghênh những lời mời hợp tác đầy thiện chí của các bạn, các nhà khoa học, các nhà giáo dục, các doanh nghiệp, các nhà trường, viện nghiên cứu, các nhà xuất bản, các cơ quan thông tấn - báo chí, các tổ chức xã hội - nghề nghiệp... vì mục tiêu hướng tới một nền giáo dục ngày càng tốt đẹp hơn! 
           Chân thành chúc bạn sẽ sống cuộc đời hạnh phúc, tràn đầy ý nghĩa, gặt hái những thành quả xứng đáng với bản thân và có những cống hiến thật xuất sắc cho cộng đồng, xã hội !
            

            Trân trọng !


Doanh nhân, tác giả, diễn giả LẠI THẾ LUYỆN 
Giám đốc Đào tạo - CÔNG TY TNHH TƯ VẤN & ĐÀO TẠO HIỆU QUẢ
http://laitheluyen.blogspot.com 
E-mail : laitheluyen@gmail.com
Tel:        0971 045 965 (A.Tuấn - trợ lý) hoặc 0908 852 803 (A.Tráng - tổ chức lớp)
Website: http://tuvanhieuqua.vn

Kính gửi: Quý  Doanh nghiệp & các bạn trẻ           Cùng với sự phát triển của xã hội, các doanh nghiệp không chỉ đòi hỏi đội ngũ nhân lực của mình phải có trình độ chuyên môn được đào tạo ngày càng cao hơn mà còn phải có các kỹ năng sống và làm việc (còn gọi là kỹ năng mềm) hiệu quả hơn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, hiện nay rất nhiều sinh viên mới ra trường nói riêng và đội ngũ người lao động nói chung vẫn chưa có hoặc có ít kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thích ứng, kỹ năng làm việc hiệu quả… Chính vì vậy, bên cạnh trình độ chuyên môn, họ rất cần được trang bị thêm những kỹ năng sống và làm việc, để có thể thích ứng với môi trường làm việc hiện đại, ứng phó với những áp lực, đáp ứng được các yêu cầu mới mẻ của công việc…tại từng doanh nghiệp.


Thực trạng hiện nay

        Trong bối cảnh thị trường ngày càng cạnh tranh gay gắt, khốc liệt, các công ty sẽ phải có rất nhiều thay đổi trong cách thức tổ chức quản lý và cách thức tiến hành hoạt động kinh doanh. Điều này đòi hỏi đội ngũ nhân sự sẽ phải gánh vác trách nhiệm nhiều hơn và đóng góp một cách có hiệu quả hơn đối với việc gia tăng năng suất lao động cùng các hoạt động đổi mới liên tục của công ty. Nhiều công việc sẽ đòi hỏi đội ngũ nhân sự phải có kỹ năng thích ứng với sự thay đổi, có năng lực giải quyết những vấn đề phức tạp nảy sinh trong thực tiễn công việc nhiều hơn! Nói cách khác, người lao động ngày nay phải có được trình độ chuyên môn xuất sắc nhất, có tư duy sáng tạo nhất và cần được trang bị những kỹ năng cần thiết để sẵn sàng đối mặt với mọi sự thay đổi của thị trường.
       Việc không được trang bị đầy đủ các kỹ năng sống và làm việc không chỉ là thiệt thòi cho bản thân từng người lao động, mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến mục tiêu phát triển của mỗi doanh nghiệp. Càng chậm trễ trong việc trang bị các kỹ năng mềm cho đội ngũ nhân sự của mình bao nhiêu, các doanh nghiệp càng bỏ lỡ cơ hội phát triển lớn mạnh bấy nhiêu!

Tầm quan trọng của các Kỹ năng mềm

      Tất cả những lý do nêu trên cho chúng ta thấy sự cần thiết của việc đào tạo năng các kỹ năng mềm. Một dấu hiệu rất đáng mừng là ngày càng có nhiều doanh nghiệp quan tâm đến việc đào tạo các kỹ năng mềm cho đội ngũ nhân lực của mình.
      Có hai câu hỏi quan trọng được đặt ra ở đây là: “Kỹ năng mềm là gì?”  “Những kỹ năng nào là cần thiết cho các doanh nghiệp?”.
        Kỹ năng mềm chính là những kỹ năng tinh thần hay những kỹ năng tâm lý – xã hội, giúp cho cá nhân tồn tại và thích ứng trong cuộc sống. Đây còn được xem như một biểu hiện quan trọng của năng lực tâm lý – xã hội, giúp cho mỗi cá nhân vững vàng trong môi trường công việc chứa đựng nhiều thách thức nhưng đồng thời cũng rất nhiều cơ hội.
       Trong xu thế của nền kinh tế dựa trên tri thức và sự đổi mới, giữa một nền kinh tế toàn cầu đang phải đối mặt với những thách thức phức tạp về kinh tế, chính trị, khoa học, công nghệ, môi trường,…đội ngũ nhân lực của các công ty rất cần được học hỏi và rèn luyện các kỹ năng cần thiết sau đây, để thành công trong công việc và cuộc sống:
 • Kỹ năng quản lý thời gian
 • Kỹ năng lãnh đạo bản thân
 • Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân
 • Kỹ năn giải tỏa stress trong công việc
 • Kỹ năng tự học suốt đời
 • Kỹ năng thuyết trình và thuyết phục
 • Kỹ năng xây dựng lòng tự tin
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định
 • Kỹ năng tư duy sáng tạo
 • Kỹ năng tạo động lực làm việc
 • Kỹ năng tổ chức công việc hiệu quả
 • Kỹ năng giao tiếp ứng xử
 • Kỹ năng đàm phán
 • Kỹ năng lãnh đạo
 • Kỹ năng tìm việc làm 
 • Kỹ năng làm việc đồng đội…

Những ích lợi mang đến cho người học và doanh nghiệp

         Các khóa đào tạo kỹ năng nói trên sẽ giúp mỗi người lao động có cơ hội tự hoàn thiện bản thân, nâng cao hiệu quả công việc, đóng góp trí tuệ, tài năng và tâm huyết để góp phần gia tăng lợi thế cạnh tranh, đem lại sự phát triển bền vững cho các doanh nghiệp.
         Sau khi tham gia các khóa đào tạo nói trên, chắc chắn đội ngũ nhân lực của các doanh nghiệp sẽ trở nên tự tin hơn, giao tiếp, thuyết phục đối tác hiệu quả hơn, mong muốn được đóng góp cho doanh nghiệp nhiều hơn… Họ có thể áp dụng ngay được các kỹ năng, kiến thức và khả năng tư duy nhằm nâng cao hiệu quả công việc, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.
          Ngoài các khóa đào tạo nêu trên, chúng tôi còn có các chương trình được thiết kế riêng theo nhu cầu thực tế của từng doanh nghiệp. 

             Trân trọng!


Doanh nhân, tác giả, diễn giả LẠI THẾ LUYỆN 
Giám đốc Đào tạo - CÔNG TY TNHH TƯ VẤN & ĐÀO TẠO HIỆU QUẢ

Tel:         0971 045 965 (A.Tuấn - trợ lý)  hoặc 0908 852 803 (A.Tráng - tổ chức lớp)


VÀI NÉT VỀ TÁC GIẢ, DIỄN GIẢ, CHUYÊN GIA ĐÀO TẠO, NCS TS. LẠI THẾ LUYỆN 

 • Tác giả Lại Thế Luyện là doanh nhân, luật gia, diễn giả, nhà nghiên cứu Tâm lý học ứng dụng và là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Kỹ năng mềm cho đội ngũ nhân sự tại nhiều doanh nghiệp.
 • Bằng những đóng góp tận tụy, cùng với niềm đam mê sáng tạo và nỗ lực cống hiến hết mình cho thế hệ trẻ, tác giả Lại Thế Luyện được xã hội công nhận là một nhà nghiên cứu có nhiều công trình học thuật có giá trị đã xuất bản, nhà giáo dục uy tín, diễn giả chuyên nghiệp, một giảng viên đầy nhiệt huyết, chuyên gia đào tạo cao cấp có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành đào tạo nhân lực, đồng thời cũng đảm nhận những vai trò quan trọng trong các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.
 • Với nhiệt tâm đào tạo nguồn nhân lực và khát khao phát triển giáo dục, ông Lại Thế Luyện đã dày công nghiên cứu, xây dựng các chương trình và trực tiếp đào tạo các khóa học cho hàng trăm ngàn học viên, bạn trẻ và doanh nhân trên cả nước -  bằng tất cả kinh nghiệm, hiểu biết, tinh thần cống hiến và đam mê.  CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THƯỜNG XUYÊN CHO CÁC DOANH NGHIỆP

-       Kỹ năng làm việc đồng đội
-       Kỹ năng lãnh đạo
-       Kỹ năng giao việc - ủy quyền
-       Kỹ năng động viên nhân viên
-       Kỹ năng huấn luyện nhân viên
-       Kỹ năng tổ chức cuộc họp
-       Kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định
-       Kỹ năng đàm phán
-       Kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh
-       Kỹ năng giao tiếp - ứng xử với đồng nghiệp
-       Kỹ năng giải quyết xung đột
-       Kỹ năng quản lý thời gian và tổ chức công việc
-       Kỹ năng thích ứng với tổ chức
-       Kỹ năng nhận thức bản thân và lập kế hoạch nghề nghiệp
-       Kỹ năng thuyết trình chuyên nghiệp   
-       Kỹ năng tìm việc làm
-       Kỹ năng tạo động lực cho bản thân
-       Kỹ năng tự học suốt đời
-       Kỹ năng tư duy phản biện  
-       Kỹ năng tư duy sáng tạo  
   
     Nét nổi bật trong các nội dung các chương trình đào tạo này là tính hệ thống, bài bản, hướng đến các chuẩn mực quốc tế, cập nhật thường xuyên nhằm mang lại hiệu quả thiết thực và chất lượng đào tạo tốt nhất cho các doanh nghiệp. Sau khóa học, người học có thể vận dụng thành công vào thực tế công việc tại từng doanh nghiệp.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐẶC THÙ

-       Ứng dụng sơ đồ tư duy trong học tập và công việc
-       Tâm lý ứng xử học đường  
-       Tâm lý khách hàng & Kỹ năng bán hàng
-       Tâm lý học ứng dụng trong quản lý – lãnh đạo
-       Sống với ước mơ & lập kế hoạch cuộc đời
-       Giáo dục lòng tự trọng và tự tin cho trẻ
-       Giáo dục Giá trị sống cho trẻ em
-       Dạy con tuổi Teen  - các kỹ năng sống cần thiết 

QUÁ TRÌNH HỌC TẬP - LÀM VIỆC - KẾT NỐI VÀ CHIA SẺ 

KINH NGHIỆM GIẢNG DẠY & ĐÀO TẠO

        Với khả năng chuyên môn: giảng dạy Tâm lý học & Giáo dục học; đào tạo các môn Kỹ năng mềm, định hướng cuộc sống cá nhân, xây dựng tinh thần làm việc đồng đội tích cực và sáng tạo trong đội ngũ nhân sự của các doanh nghiệp, chuyên gia Lại Thế Luyện từng có nhiều năm thỉnh giảng tại các tổ chức giáo dục quốc tế, các trường đại học, cao đẳng và các doanh nghiệp:  

Trung tâm UNESCO (Tổ chức Văn hóa - Khoa học - Giáo dục của Liên Hợp Quốc)
- Trung tâm SEAMEO (Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á)
- Viện Giáo dục Hoa Kỳ  IAE
- Viện Nghiên cứu Kinh tế ứng dụng
- Viện Đào tạo và Nghiên cứu ứng dụng i-TAR
- Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM  
Đại học Hùng Vương
- Đại học Kinh Tế TP.HCM
- Đại học Bách Khoa TP.HCM
- Đại học FPT
- Đại học Lạc Hồng
- Đại học Tiền Giang
- Đại học Ngoại ngữ Hà Nội
- Đại học Công nghệ Sài Gòn 
- Đại học Dầu Khí VN 
- Đại học Thủ Dầu Một
- Đại học Hoa Sen
- Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM
- Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu
- Đại học Sư Phạm Huế
- Đại học Sư Phạm Đà Nẵng 
- Cao đẳng Công nghệ & Quản trị Sonadezi  
- Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic
- Cao đẳng nghề Việt Mỹ VATC
- Cao đẳng nghề thực hành ISPACE
- Cao đẳng Dệt May Vinatex
- Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM
- Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
- Cao đẳng Mỹ Thuật Trang trí Đồng Nai
- Cao đẳng nghề Đồng Nai
- Cao đẳng Viễn Đông - Vidocat
- Cao đẳng Cộng Đồng Kiên Giang
- Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long
- Cao đẳng Cộng Đồng Sóc Trăng
- Cao đẳng nghề Nhân Đạo
- Cao đẳng nghề Du Lịch Sài Gòn
- Cao đẳng Giao thông Vận tải 3
- Cao đẳng nghề Giao thông Vận tải 3
- Cao đẳng nghề Giao thông Vận tải  Đường Thủy 2
- Cao đẳng Kỹ thuật Vinhempich
- Học viện Hàng Không VN
- Trường Quản lý Khách sạn Việt Úc - VAAC
- Trường Trung cấp nghề Nhân Đạo 
- Trường Trung cấp nghề Tháp Mười - Đồng Tháp
Trường Quản Trị Cuộc Đời LiMA – A Member of PACE
- Trường Đào tạo Lái xe Tiến Bộ
- Trung tâm Đào tạo Thẩm mỹ Thanh Kinh
- Trung tâm Giới thiệu Việc làm Bình Dương
- Trung tâm Dạy nghề Tư thục Tiến Thành
- Trung tâm Dạy nghề Lái xe Trường Vinh
- Trung tâm Ngoại ngữ Vicky English
- Nhà Thiếu nhi Bà Rịa - Vũng Tàu
- Bệnh viện Thẩm mỹ Ngọc Phú 
- Công ty Xe Buýt Sài Gòn (Saigon Bus)
- Công ty Điện Lực Dầu Khí Nhơn Trạch - Đồng Nai 
- Công ty Cổ phần Thương mại Đức Tú
- Công ty Cổ phần SAVINA Long An
- Công ty Cổ phần Việt Hưng
- Công ty Friesland Campina
- Tổng công ty Điện lực TP.HCM
- Công ty TNHH Herby Natural Cosmetic
- Công ty TNHH SX - TM - XNK Hoàng Anh
- Công ty CP Việt Nam - Mộc Bài
- Xí nghiệp Cấp Nước Dĩ An,....


DANH MỤC TÁC PHẨM ĐÃ XUẤT BẢN 

Bộ sách Hạt giống tâm hồn (văn tuyển giáo dục nhân bản) – Ban biên dịch First News   

- Cho một khởi đầu mới (2004) - Nhà xuất bản TP.HCM
- Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ (2004) - Nhà xuất bản TP.HCM
- Điều kỳ diệu của tình yêu (2005)  - Nhà xuất bản TP.HCM
- Vượt lên số phận (2005) - Nhà xuất bản TP.HCM
- Những khoảng lặng cuộc sống (2005) - Nhà xuất bản TP.HCM 
- Chia sẻ tâm hồn và quà tặng cuộc sống (2005) – tập 3,4 (song ngữ) - Nhà xuất bản TP.HCM
- Hạt giống tâm hồn và ý nghĩa cuộc sống (2006) – tập 5, 6 - Nhà xuất bản TP.HCM
- Hạt giống tâm hồn và những câu chuyện cuộc sống (2007) – tập 7 - Nhà xuất bản TP.HCM
- Hạt giống tâm hồn cho những trái tim rộng mở (2008) - Nhà xuất bản Văn hóa Sài Gòn
- Hạt giống tâm hồn và tình yêu thương gia đình (2008)  - Nhà xuất bản TP.HCM
- Thay thái độ, đổi cuộc đời (2005) – tập 2 - Nhà xuất bản TP.HCM
- Hạnh phúc không khó tìm (2006) – tập 1, 2  - Nhà xuất bản Trẻ
- Quà tặng tinh thần dành cho cuộc sống (2007) - Nhà xuất bản Trẻ
- Quà tặng tinh thần dành cho phụ nữ (2007) - Nhà xuất bản Trẻ 
- Cho đi là còn mãi (2008) - Nhà xuất bản Trẻ 
- Hãy yêu cuộc sống bạn chọn (2009)- Nhà xuất bản TP.HCM
- Khám phá miền đất lạ (2010) - Nhà xuất bản TP.HCM


Bộ sách Những tấm lòng cao cả (văn tuyển giáo dục nhân bản)

- Hãy biết yêu thương mẹ (2004) – Nhà xuất bản Trẻ
- Con hạnh phúc bên cha (2005) – Nhà xuất bản Trẻ
- Bài học tuyệt vời của thầy (2006) – Nhà xuất bản Trẻ
- Những quy tắc vàng của cuộc sống (2007) – Nhà xuất bản Trẻ
- Phút dành cho Thầy (2007), dịch từ Spencer Johnson, bút danh: Minh Luyện - NXB Phụ Nữ

Bộ sách Quà tặng trái tim (giáo dục nhân bản)

- Chìa khóa sống thanh thản (2007) – Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin
- Chìa khóa sống giản dị (2008) – Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin
- Chìa khóa sống lạc quan (2008) – Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin
- Chìa khóa sống hướng thiện (2010) – Nhà xuất bản Thời Đại
- Chìa khóa sống bao dung (2015) - Nhà xuất bản Hồng Đức
- Viết cho con trai (2010) – Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin
- Viết cho con gái (2010) – Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin
- Những trải nghiệm cuộc sống (2015) - Nhà xuất bản Đà Nẵng
- Những bước trưởng thành (2015) - Nhà xuất bản Đà Nẵng  

Bộ sách Muối men cho đời (giáo dục nhân bản)

- Sức mạnh của lòng bao dung (2010) – Nhà xuất bản Tôn giáo
- Sức mạnh của lòng tự tin (2010) – Nhà xuất bản Tôn giáo

DANH MỤC SÁCH BÁN CHẠY NHẤT 

Bộ sách chuyên khảo Kỹ năng mềm 

- Kỹ năng quản lý thời gian (2010) – Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin
- Kỹ năng giao tiếp ứng xử (2011)  - ISBN 978-604-58-0174-1
- Kỹ năng tìm việc làm  (2011) - ISBN 978-604-58-0175-8
- Kỹ năng thuyết trình hiệu quả (2011) - ISBN 978-604-58-0213-7
- Kỹ năng làm việc đồng đội  (2012) - ISBN 978-604-58-0286-1
- Kỹ năng tự học suốt đời (2012) - Nhà xuất bản Thời Đại
- Kỹ năng giải tỏa stress trong công việc (2013) Nhà xuất bản Thời Đại 
- Kỹ năng xây dựng lòng tự tin (2015) - Nhà xuất bản Hồng Đức 
- Kỹ năng lãnh đạo (2014) - Nhà xuất bản Thời Đại 
- Kỹ năng mềm & Thành công của bạn (2015) - Nhà xuất bản Đồng Đức
- Kỹ năng tư duy sáng tạo (2016) - Nhà xuất bản Hồng Đức
- Sổ tay Kỹ năng mềm của sinh viên (2015) - Nhà xuất bản Thời Đại
- Sổ tay Kỹ năng mềm của doanh nhân (2015) - Nhà xuất bản Thời Đại 

DANH MỤC SÁCH & CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU (CHƯA IN) 

- Kỹ năng giải quyết vấn đề & ra quyết định 
- Kỹ năng lãnh đạo bản thân 
- Kỹ năng học đại học hiệu quả 
- Kỹ năng phát triển bản thân và sự nghiệp 
- Kỹ năng huấn luyện nhân viên
- Kỹ năng động viên nhân viên
Kỹ năng đàm phán
- Kỹ năng bán hàng
- Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân  
- Kỹ năng giải quyết xung đột
- Kỹ năng bảo vệ môi trường
- Kỹ năng chăm sóc sức khỏe bản thân
- Kỹ năng làm chủ cảm xúc
- Sổ tay Rèn luyện Kỹ năng sống của thiếu niên
- Sổ tay Tổ chức các hoạt động dã ngoại
- Sổ tay Giảng viên Kỹ năng mềm  
- Những kỹ năng cần thiết để thành công trong kinh doanh
- Bí mật đời sống cảm xúc con người
- Bí quyết rèn luyện trí nhớ 
Chìa khóa sống yêu thương
- Chìa khóa sống hạnh phúc
- Chìa khóa sống yêu đời
- Chinh phục đỉnh cao sáng tạo
- Chinh phục đỉnh cao học vấn
- Chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp
- Chinh phục đỉnh cao thành công 
- Danh ngôn Nghệ thuật sống
- Danh ngôn về hạnh phúc
- Danh ngôn về thành công 
- Danh ngôn về sáng tạo
- Danh ngôn về lãnh đạo
- Sức mạnh của lòng hy vọng
- Sức mạnh của lòng nhiệt tình
- Sức mạnh của lòng bác ái
- Sức mạnh của lòng khiêm nhường
- Sức mạnh của lòng can đảm
- Sức mạnh của lòng cao thượng
- Sức mạnh của lòng trung thực
- Sức mạnh của lòng tự trọng
- Sức mạnh của ý chí
- Thăng tiến bản thân
Tâm lý ứng dụng trong kinh doanh
- Tâm lý học và sự thành đạt
- Tâm lý học lãnh đạo
- Tâm lý học quản lý
- Tâm lý học nhận thức   
- Tâm lý học sáng tạo
- Tâm lý học tích cực 
- Đường vào Tâm lý học  
- Viết cho bạn trẻ
- Phương pháp luận nghiên cứu khoa học
- Phương pháp nghiên cứu khoa học giáo dục
- Kỹ năng nghiên cứu khoa học (Scientific Research Skills)
- Phát triển chương trình đào tạo (Curriculum Development)
- Lý luận dạy học hiện đại
- Quản lý sự thay đổi trong giáo dục 
- Kinh nghiệm quốc tế về quản lý giáo dục
- Đổi mới giáo dục & Quản lý nhà trường
- Đổi mới phương pháp giảng dạy đại học
- Một số vấn đề về Quản lý giáo dục đại học  ....
  


SEAMEO - 04/2015

Tham dự các hội thảo khoa học

Sản xuất khóa học onlineNiềm vui giản dị bên những cuốn sách


Đọc sách là một niềm vui bất tận


Tác phẩm Lại Thế Luyện


Tác phẩm Lại Thế Luyện


Niềm vui giản dị cuộc sống đời thườngDANH MỤC TÁC PHẨM TIÊU BIỂU 
MỘT VÀI HÌNH ẢNH ĐÀO TẠO KỸ NĂNG MỀM 


Niềm vui đào tạo Kỹ năng mềm cho đội ngũ nhân lực tại các doanh nghiệpTập huấn về phương pháp đào tạo Kỹ năng mềm cho giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng

Tập huấn về Nghiệp vụ sư phạm cho đội ngũ giảng viên các trường đại học, 
cao đẳng nghề, trung cấp nghề


Đào tạo về Kỹ năng thuyết trình trong kinh doanh & bán hàng
Chia sẻ kinh nghiệm đào tạo Kỹ năng mềm  cùng đồng nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm đào tạo Kỹ năng mềm  cùng đồng nghiệp


Đào tạo giảng viên Kỹ năng mềm cho các trường đại học, cao đẳng nghề, trung cấp nghề

Đào tạo Kỹ năng mềm cho sinh viên các trường Đại học, cao đẳng Chấm thi Kỹ năng mềm & dã ngoại 
Đào tạo chuyên sâu về Tâm lý khách hàng & Kỹ năng bán hàng 

ĐH Sư Phạm TP.HCM
Ước mơ sẽ được nghỉ hưu ở miền quê vào năm 2040